Get Latest Updates Automatically

News

Sangtao24 - Sáng tạo Toán học

      Sự cần thiết phải ứng dụng công nghệ vào dạy học. Các mô hình toán tích cực được thiết kế bằng những phương tiện công nghệ như máy tính là những công cụ thiết yếu để dạy, học và làm toán. Đặc biệt, những mô hình toán tích cực được thiết kế bằng phần mềm động trên máy tính sẽ cung cấp những hình ảnh trực quan về các ý tưởng toán học, thúc đẩy việc sắp xếp và phân tích các dữ liệu và tính toán một cách có hiệu quả và chính xác. Chúng có thể hỗ trợ những khảo sát toán trong nhiều lĩnh vực như hình học, đại số, giải tích, thống kê, đo đạc và số học. Với những công nghệ phù hợp, người học có thể tập trung vào việc đưa ra quyết định, phản ánh, suy luận và giải quyết vấn đề.

Học sinh có thể học toán đuợc nhiều hơn, sâu hơn với mô hình toán tích cực. Chúng ta không nên dừng lại ở mức độ sử dụng mô hình toán tích cực để minh họa cho học sinh hiểu và hình thành những trực giác cơ bản. Mà hơn thế nữa, chúng ta nên dùng chúng để nâng cao việc hiểu và khắc sâu các trực giác đó. Trong chương trình dạy toán, mô hình toán tích cực nên được sử dụng rộng rãi với mục đích làm phong phú việc học toán của học sinh.
Sự tồn tại, linh hoạt và tiềm năng của mô hình toán tích cục làm cho chúng ta thấy cần phải xem lại các kiến thức nào mà học sinh nên học bằng phương tiện công nghệ hiện đại, cũng như làm thế nào để các em học những kiến thức toán đó một cách tốt nhất.
       Mục đích của chuyên mục này nhằm cung cấp cho người đọc những kỹ thuật cơ bản và công cụ để tự mình xây dựng, mô phỏng các mô hình toán học tích cực; những lời giải sáng tạo từ các bài toán trong sách giáo khoa trung học phổ thông, những sáng tạo trong cuộc sống đời thường (Sáng tạo cuộc sống)... mà Sangtao24 mạo muội gọi là Mathematical creativity (Sáng tạo Toán học).

0 nhận xét:

Post a Comment